มาๆไปเที่ยวกัน คลายหนาวที่ทุ่งทานตะวัน

ยิ่งใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกทีอากาศก็สนจะเยือกเย็นเหน็บหนาวไปทั้งตัว ดังนั้นเรามาคลายหนาวด้วยการเที่ยวชมสิ่งทีสวยๆงามๆตามฉบับผู้หญิงอย่าการชมทุ่งทานตะวันกันดีกว่า ผู้ชายก็เที่ยวได้นะคะ จังหวัดลพบุรีเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยทุ่งทานตะวันมากที่สุดของประเทศที่อยู่กระจายกันไปตามอำเภอต่างๆเช่นอำเภอเมือง อำเภอพัฒนานิคม อำเภอบาดาล โดยรวมแล้วมีเนื้อที่ประมาณ 200000 – 300000 ไร่ ซึ่งความสวยงดงามเหล่านี้ล่ะคือจุดกำเนิดของการเยี่ยมชมทุ่งทานตะวันในช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนมากรคม เพราะเป็นช่วงทีนักท่องเที่ยวเองจะสัมผัสถึงความสวยงามอย่างเต็มที่ด้วยสองข้างทางที่เต็มไปด้วยดอกทานตะวันที่กำลังเบ่งบานชูคอเพื่อประจักแก่สายตาคนที่ได้เข้ามาเยี่ยมชม
หากใครที่กำลังมองหากิจกรรมยางว่างนั้น ลองชิลล์ๆไปกับการขับรถเล่นเพื่อชมทุ่งทานตะวันดูนะคะ ได้อรรถรสที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ แต่อย่าไปผิดเวลาเอาเสียล่ะ เพราะการชมทุ่งทานตะวันที่เหมาะ เป็นช่วงเวลาที่ดอกทาตะวันกำลังเบ่งบานอยู่นั้นจะต้องเป็นช่วงสายๆ แดดอ่อนๆ ไม่ร้อนเกินไป เพราะระยะทางจากกรุงเทพไปยังทุ่งทานตะวันนั้นก็ใช่ว่าจะไกลเกินไป ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ไปกลับยังเหลือเวลาแวะชมชิม เที่ยวระหว่างทางได้อีกเยอะเลย
หากต้องการที่จะเข้าไปสัมผัสทานตะวันแบบใกล้ชิด เซลฟี่สักหน่อยเสียค่าใช้จ่ายเพียง 5 บาทต่อคนหนึ่ง แต่ก็ถือว่าคุ้มมากๆและเป็นราคาที่ถูกด้วย รู้แบบนี้ไม่จำเป็นต้องวันหยุดยาวหรอก หากมีเวลาก็ต้องมาสักครั้งเพื่อยลความสวยงามเหล่านี้