Power Rangers – พาวเวอร์ เรนเจอร์ ฮีโร่ทีมมหากาฬ

เรื่องย่อหนัง
หนัง Power Rangers เรื่องราวของกลุ่มของนักเรียนไฮสคูลที่ค้นพบว่าเมืองแองเจิ้ล โกรฟ ที่พวกเขาอาศัยอยู่นั้น กำลังถูกคุกคามด้วยภัยรุกรานจากน้ำมือของราชินีปีศาจร้ายจากนอกโลก ริต้า รัพัลซ่าพวกเขาจึงได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของมนุษยชาติในนาม พาวเวอร์ เรนเจอร์ส ที่จะร่วมกันต่อสู้หยุดยั้งแผนร้ายถล่มโลกไว้ให้ทันการณ์ก่อนที่ทุกสิ่งจะสายเกินไป

ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Power Rangers – ฮีโร่ทีมมหากาฬ

124 min | Action/Sci-fi | Directed by Dean Israelite

และในที่สุดโปรเจคที่ทุกคน? (ตัวผม) รอคอยมากก็มาถึง การจับ 1 ในวัยเด็กที่โด่งดังมารีบูทและขึ้นจอเงินอีกครั้ง กับ Power Rangers ซึ่งจับ Mighty Morphin Power Rangers มาทำและดัดแปลงโดยเรื่องราวก็คลับคล้ายกัน คือกลุ่มวัยรุ่น 5 คนที่บังเอิญไปเจอกับวัตถุลึกลับและได้พลังมา และได้รับรู้ว่าเมืองของพวกเขากำลังถูกรุกรานจากราชินีปีศาจจากนอกโลก ทำให้พวกเขาทั้ง 5 ต้องออกมาปกป้องเมืองที่พวกเขารัก

ต้องขอนิยามหนังเรื่องนี้ว่าเป็น Fantastic Four + Pacific Rim ที่มีความ Power Rangers อยู่ คือในช่วงแรกมีการดำเนินเรื่องที่คล้ายกับ Fantastic Four เวอร์ชั่น 2017 มาก แต่ทำได้ดีและน่าสนใจกว่า อาจจะด้วยตรงที่มีกลิ่นอายและรายละเอียดของตัวต้นฉบับ Mighty Morphin นั่นก็คือชีวิตและสังคมไฮสคูล ซึ่งดูมีมิติกว่าต้นฉบับด้วยซ้ำ แม้ว่าภาพรวมของหนังอาจจะมีข้อบกพร่องอยู่มากมาย โดยเฉพาะเรื่องของบทและการผูกเรื่องต่างๆ บางจุดก็อาจจะดูงี่เง่า แต่นี่คือ Power Rangers ครับ ตรงนี้มันเลยดูกลายเป็นสเน่ห์เล็กๆ

และแน่นอนว่าความงี่เง่าในบางจุดก็ขยับกลายเป็นความบ้า และความฮาขั้นสุด ใครที่ได้ชมแล้วก็อาจจะคิดแบบผม จนทำให้ Power Rangers (2017) กลายเป็นอีก 1 หนังคัลท์ไปเลยก็ว่าได้ และข้อดีที่สุดที่จะพูดถึงไม่ได้เลยคือ หนังเรื่องนี้สนุกมากจริงๆครับ เอาใจแฟนคลับขบวนการห้าสีกันสุดฤทธิ์ และฉากต่อสู้ของเมกะซอร์ดก็มีความคล้ายกับ Pacific Rim ไม่น้อย เอาเป็นว่า Power Rangers เวอร์ชั่นนี้สำหรับผม ออกมาดีมากเท่าที่มันจะสามารถจะเป็นได้ มันสนุก บ้า ไม่น่าเบื่อ และเอาใจแฟนคลับได้อย่างดีงาม ถือว่าออกมาดีกว่าที่คิดไว้ว่าจะเป็นมากๆ ใครที่ชื่นชอบหรือเคยดูเคยติดตามพาวเวอร์เรนเจอร์มา อยากให้ลองไปดูครับ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

และแน่นอนว่าดีกว่า Mighty Morphin Power Rangers The Movie (1995) มากๆ แน่นอนอ้อแล้วอย่าลืมเรื่องนี้มีเอนด์เครดิตด้วยนะครับ อย่าพึ่งรีบลุกไปไหน